Tổng thống El Salvador xây dựng hàng loạt dự án cộng đồng bằng lợi nhuận bitcoin

10:09 - 04/11/2021

Tổng thống El Salvador xây dựng hàng loạt dự án cộng đồng bằng lợi nhuận bitcoin

 

Tổng thống El Salvador sẽ xây dựng hàng loạt dự án cộng đồng bằng lợi nhuận bitcoin

El Salvador sẽ xây dựng 20 trường học bitcoin bằng cách sử dụng lợi nhuận từ quỹ bitcoin của mình, Tổng thống Nayib Bukele nói.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, mới đây đã công bố hàng loạt dự án cộng đồng được tài trợ thông qua nguồn lợi nhuận từ quỹ bitcoin của đất nước.

Trong cuộc họp báo ngày 1/11, Bukele cho biết dự án đầu tiên được thực hiện sẽ là một bệnh viện thú cưng hiện đại và sau đó là 20 trường học bitcoin. Ông khẳng định toàn bộ số tiền sẽ được trích ra từ lợi nhuận đầu tư bitcoin.“Tôi cần làm rõ rằng các khoản tiền xây dựng sẽ không chạm đến một xu ngân sách quốc gia hoặc thuế công dân của El Salvador, tất cả sẽ được thực hiện thông qua lợi nhuận đầu tư bitcoin”

Bukele cho biết quỹ bitcoin của đất nước hiện đang thu được lợi nhuận khoảng 4 triệu USD do giá BTC tăng lên, ngoài ra, ông cũng nói rằng sẽ không bán bất kỳ bitcoin nào mà thay vào đó là sử dụng đô la Mỹ của quỹ tín thác bitcoin.

Hiện vẫn không rõ về cách thức hoạt động của quỹ tín thác bitcoin của El Salvador.

Bukele cho biết đất nước có thể hy vọng sẽ thấy nhiều dự án cộng đồng hơn nữa, miễn là giá trị của bitcoin tiếp tục tăng.

Kế hoạch xây dựng trường học bitcoin với hy vọng sẽ phổ biến việc áp dụng tiền điện tử trong nước, nâng cao nhận thức của người dân về tiền điện tử.

Tổng thống cho biết vào ngày 27 tháng 10 rằng ông đã mua thêm 420 bitcoin, nâng tổng số lên 1.120 bitcoin.

By Coinnew