Tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp 400 triệu đô la tiền điện tử vào năm ngoái - Ether chiếm 58% số tiền bị đánh cắp

17:42 - 15/01/2022

Các tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp tiền điện tử trị giá khoảng 400 triệu đô la vào năm ngoái trong ít nhất bảy cuộc tấn công lớn vào các nền tảng tiền điện tử. Công ty phân tích dữ liệu blockchain Chainalysis cho biết: “Chỉ 20% số tiền bị đánh cắp là bitcoin… Và lần đầu tiên, ether chiếm phần lớn số tiền bị đánh cắp với tỷ lệ 58%”.

Tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp 400 triệu đô la tiền điện tử vào năm ngoái

Nền tảng phân tích chuỗi khối Chainalysis đã công bố một phân tích về các tin tặc Triều Tiên và các khoản nắm giữ tiền điện tử chưa được hiển thị của họ vào thứ Năm. Công ty mô tả:

Tội phạm mạng của Triều Tiên đã có một năm nổi bật vào năm 2021, tung ra ít nhất bảy cuộc tấn công vào các nền tảng tiền điện tử lấy đi gần 400 triệu đô la tài sản kỹ thuật số vào năm ngoái.

Các cuộc tấn công này chủ yếu nhắm vào các công ty đầu tư và các sàn giao dịch tập trung,” công ty giải thích.

Chainalysis nói thêm:

Sau khi Triều Tiên giành được quyền quản lý các quỹ, họ bắt đầu quá trình rửa tiền cẩn thận để che đậy và rút tiền.

Chainalysis lưu ý rằng “Vào năm 2021, hoạt động hack của Triều Tiên lại một lần nữa gia tăng. Từ năm 2020 đến năm 2021, số lượng các vụ hack có liên quan đến Triều Tiên đã tăng từ 4 lên 7 và giá trị thu được từ các vụ hack này đã tăng 40% ”.

Công ty cũng nêu chi tiết rằng bitcoin hiện chiếm chưa đến 1/4 số tiền điện tử bị đánh cắp bởi Triều Tiên, nói thêm:

Vào năm 2021, chỉ 20% số tiền bị đánh cắp là bitcoin, trong khi 22% là mã thông báo ERC-20 hoặc altcoin. Và lần đầu tiên ether chiếm phần lớn số tiền bị đánh cắp với tỷ lệ 58%.

Công ty kết luận: “Hơn 65% số tiền bị đánh cắp của CHDCND Triều Tiên đã được rửa thông qua các máy trộn trong năm nay, tăng từ 42% vào năm 2020 và 21% vào năm 2019, cho thấy rằng những kẻ đe dọa này đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn trong mỗi năm trôi qua, công ty kết luận.

Coinnew tổng hợp