TESLA ĐÃ NẮM GIỮ SỐ BITCOIN TRỊ GIÁ GẦN 2 TỶ ĐÔ LA VÀO CUỐI NĂM 2021

21:32 - 08/02/2022

Sau thông báo của công ty vào tháng 2 năm ngoái rằng họ đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, giá của tiền điện tử này đã tăng 20%.

 

Công ty xe điện Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã tiết lộ vào thứ Hai rằng họ có gần 2 tỷ đô la Bitcoin trong tài sản nắm giữ vào cuối năm 2021. Trong Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (GIÂY) nộp hồ sơ tài liệu, công ty giải thích rằng họ đã mua và nhận số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào năm ngoái. Vào ngày cuối cùng của năm, lượng Bitcoin nắm giữ của Tesla trị giá 1,99 tỷ USD. Công ty EV đã ghi nhận khoản lỗ $ 101 triệu. Lợi nhuận thu được sau khi bán bớt một phần cổ phiếu nắm giữ vào tháng 3 lên tới 128 triệu USD. Tính đến khoản lãi này và khoản lỗ 101 triệu đô la, tổng lợi nhuận từ tiền điện tử của công ty trong năm là 27 triệu đô la.

Tài liệu đã đọc một phần. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, giá trị còn lại của tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi nắm giữ là 1,26 tỷ đô la, phản ánh mức suy giảm tích lũy là 101 triệu đô la. Giá trị thị trường hợp lý của các tài sản kỹ thuật số như vậy được nắm giữ tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2021 là 1,99 tỷ đô la. 

Bởi vì công ty không coi tiền điện tử là tài sản đánh dấu cho thị trường, những biến động dữ dội mà tiền điện tử hàng đầu đã trải qua vào năm 2021 không ảnh hưởng đến giá trị nắm giữ Bitcoin của Tesla. Điều này chỉ đúng với điều kiện công ty không mua hoặc bán.

Mối quan hệ nóng và lạnh của Tesla với tiền điện tử

Sau thông báo của Tesla vào tháng 2 năm 2021 rằng công ty đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, giá của tiền điện tử này đã tăng 20% ​​lên mức cao nhất là 46.000 đô la. Ngoài việc mua Bitcoin, công ty đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán “tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở giới hạn”.

Ngay sau đó, Giám đốc điều hành công ty Elon Musk công bố rằng công ty sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa vì những lo ngại về môi trường. Tuy nhiên, Musk đã làm rõ rằng công ty sẽ không bán bất kỳ tài sản Bitcoin nào của mình. Ông giải thích rằng công ty sẽ giữ tiền điện tử và sử dụng nó trong các giao dịch trong tương lai khi hoạt động khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng bền vững hơn. Sau đó, công ty tiếp tục xem xét các đồng tiền khác “sử dụng <1% năng lượng / giao dịch của Bitcoin”.

Tháng trước, sau nhiều đồn đoán của cộng đồng tiền điện tử trực tuyến, Musk tiết lộ Hàng hóa của Tesla giờ đã “có thể mua được bằng Dogecoin”. Hàng hóa mà người ta có thể mua với Doge bao gồm khóa thắt lưng, còi hiệu Tesla và xe chạy mọi địa hình dành cho trẻ em.

Coinnew tổng hợp