Những người ủng hộ Bitcoin Kỷ niệm 13 năm ngày kỷ niệm 13 năm Khối Genesis của Mạng

23:15 - 04/01/2022

Mô tả về sự tăng trưởng của Bitcoin trong những năm qua sẽ không hoàn chỉnh trừ khi có sự thừa nhận về mức độ chấp nhận tiền kỹ thuật số của cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

 

Khối Genesis của mạng Bitcoin (BTC) đã được tạo ra cách đây chính xác 13 năm vào ngày hôm nay và nhiều người đề xuất đang ghi nhận cột mốc lịch sử này để hướng tới việc tạo ra một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung. Satoshi Nakamoto, người tạo ra tiền tệ Bitcoin vẫn chưa được xác định, đã phát hành khối Genesis với 50 BTC đầu tiên được chuyển đến Sourceforge. Giá trị của 50 BTC vẫn là 0 vì các mã thông báo không thể chuyển nhượng.

Genesis Block đi kèm với một thông điệp trên blockchain vào thời điểm trích dẫn một dòng tiêu đề từ tờ báo Times của Vương quốc Anh có nội dung “The Times 03 / Jan / 2009 Chancellor trên bờ vực của gói cứu trợ thứ hai cho các ngân hàng”.

Tuyên bố này một phần đã tạo thành một câu thần chú mà nhiều người trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số đã sử dụng kể từ đó. Do mối liên hệ của nó với các ngân hàng, nhiều người tin rằng mục tiêu của Bitcoin là nhằm hạ bệ các ngân hàng bằng cách tạo ra một mô hình tài chính mới không đáng tin cậy và không có sự giám sát của bên thứ ba.

Tiến sĩ Craig Wright, một trong những nhân vật có liên quan nhiều đến mạng Bitcoin với tuyên bố trực tiếp là Satoshi Nakamoto đã góp tiếng nói của mình để giải thích bí ẩn đằng sau thông điệp Genesis Block. Theo Wright, dấu thời gian tiêu đề ở đó để đánh dấu ngày tháng và chứng minh Bitcoin không được "khai thác trước" để mang lại lợi thế cho người tạo ra nó và động cơ để tạo / bơm giá trị tiền tệ fiat.

Ông cũng lưu ý rằng mặc dù lựa chọn bình luận tiêu đề được coi là chính trị, nó có một ý nghĩa hoặc quan điểm khác với những gì nhiều người thêm vào nó ngày nay. Wright cho biết nhận thức rằng Bitcoin ở đó để “phá hủy” hoặc “thay thế” các ngân hàng là sai, đúng hơn, nó đi ngược lại quan điểm cho rằng các chính phủ nên can thiệp vào thị trường tự do. Bitcoin là một thị trường tự do và tư bản, nhưng không chống lại ngân hàng.

Tuyên bố của Wright đối với IP Bitcoin phần lớn bị tranh chấp nhưng anh ấy vẫn là người xác nhận quyền sở hữu duy nhất có thể nhìn thấy được đối với giao thức Bitcoin.

Lập hồ sơ về sự tăng trưởng giá Bitcoin từ Genesis

Bitcoin chắc chắn đã đi một chặng đường rất dài kể từ khi ra mắt vào năm 2009 khi giá thực tế đã tăng từ 0 lên 47.116,33 đô la mà nó hiện đang được giao dịch theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Mặc dù mức giá hiện tại này hàm ý mức tăng trưởng 71752% so với mức thấp nhất mọi thời đại (ATL) là 65,53 đô la được in cách đây khoảng 8 năm, Bitcoin đã tăng đáng kể để đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trên 68.700 đô la vào đầu tháng 11.

Mô tả về sự tăng trưởng của Bitcoin trong những năm qua sẽ không hoàn chỉnh trừ khi có sự thừa nhận về mức độ chấp nhận tiền kỹ thuật số của cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Trong khi hàng triệu người hiện đang sở hữu Bitcoin, thì các tập đoàn, đứng đầu là MicroStrategy Incorporated (NASDAQ: MSTR), Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) và Block Inc (NYSE: SQ) cùng những công ty khác.

Các quy định xung quanh Bitcoin và hệ sinh thái rộng lớn của các loại tiền kỹ thuật số xuất hiện thông qua nó cũng đang mở rộng, vì các nhà quản lý đang dần ưu tiên các sản phẩm đầu tư như ETF có thể được giao dịch trên các sàn quốc gia được quản lý.

Coinnew Tổng hợp