Giá bitcoin mất 4,5% sau khi thông báo cuộc họp FOMC

09:18 - 28/01/2022

Bitcoin và các altcoin lại lao dốc, khi Jerome Powell gợi ý về một số biện pháp táo bạo sắp tới trong năm nay như một phần trong các biện pháp thắt chặt định lượng của Fed.

 

Sau một số đợt phục hồi lành mạnh trước đó vào thứ Tư, ngày 26 tháng 1, thị trường tiền điện tử lại lao dốc sau thông báo họp FOME. Chủ tịch Fed Jerome Powell gợi ý về một số biện pháp cứng rắn sắp tới trong năm nay để kiểm soát lạm phát. Sau khi vượt qua mức 38.700 đô la vào thứ Tư, Bitcoin đã một lần nữa điều chỉnh 4,5% trong ngày hôm nay khi trượt xuống dưới 36.000 đô la. Tính đến thời điểm báo chí, chịu ảnh hưởng của tin tức cuộc họp FOMC, Bitcoin đang giao dịch giảm 4% ở mức giá 35,944 đô la và vốn hóa thị trường là 689 tỷ đô la.

Trước tình hình thị trường đang phát triển, Powell đã nói về sự cần thiết phải thay đổi chính sách của Fed. Powell nói rằng đợt tăng lãi suất đầu tiên sẽ xảy ra vào khoảng tháng 3 năm 2022. Bên cạnh đó, Chủ tịch Fed cũng kết thúc chương trình mua trái phiếu khẩn cấp của Fed.

Powell cũng nói về việc họ đang lên kế hoạch thu nhỏ bảng cân đối kế toán của Fed vốn đã tăng gấp đôi quy mô kể từ đầu đại dịch. Vâng, thông điệp rõ ràng là Fed có thể sẽ khởi động một số biện pháp thắt chặt định lượng táo bạo trong năm nay. Aneta Markowska, nhà kinh tế trưởng tại Jeffries cho biết:

Hiện tại, chúng tôi duy trì trường hợp cơ bản của chúng tôi trong 4 lần tăng trong năm nay, nhưng hiện tại chúng tôi xem nó như một mức sàn chứ không phải là giới hạn. Fed đã không làm gì để kiềm chế kỳ vọng của thị trường đối với 4 lần tăng, có hiệu quả mời gọi thị trường tăng giá hơn nữa.

Thị trường Bitcoin và tiền điện tử chịu nhiều áp lực trước cuộc họp FOMC

Sau bài bình luận của Fed, thị trường chứng khoán Mỹ chuyển sang màu đỏ. Các Dow Jones Industrial Average(INDEXDJX: .DJI) điều chỉnh 300 điểm. Tương tự, S&P 500 sửa chữa 30 điểm trong khi Nasdaq Composite sửa được 68 điểm.

Như chúng ta báo cáo, nhóm cổ phiếu công nghệ đã giảm trong khi nhóm ngân hàng và năng lượng đang phục hồi tốt. Khi tâm lý thị trường chuyển sang tiêu cực vào thứ Tư, hiệu ứng gợn sóng cũng đã được nhìn thấy trong không gian tiền điện tử.

Không gian tiền điện tử đã mất tất cả lợi nhuận của nó vào thứ Ba. Bitcoin và không gian altcoin đã sớm chịu áp lực nghiêm trọng. Bất chấp sự biến động thị trường gần đây, một số nhà phân tích thị trường vẫn tiếp tục lạc quan về Bitcoin trong năm nay 2022. Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence cho biết rằng Bitcoin đang giao dịch với mức chiết khấu 30% so với mức trung bình 20 tuần của nó. Nhà phân tích cho rằng đây có thể là dấu hiệu hình thành đáy mới.

Nhiều người đã dự đoán rằng Bitcoin có thể sẽ đạt mức 100 nghìn đô la trong năm nay. Tuy nhiên, theo cách mà Bitcoin đã theo sát thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, chúng ta chỉ có thể mong đợi nhiều biến động hơn. Ngoài Bitcoin, các altcoin cũng nằm dưới đáy biển sâu.

Coinnew tổng hợp