F Dự trữ tăng 12%, Ford công bố sản lượng gấp đôi hàng năm cho xe bán tải điện F-150

16:18 - 05/01/2022

Cổ phiếu Ford đã ghi nhận mức tăng khoảng 180% trong năm ngoái. Đứng đầu về mức tăng của năm ngoái, cổ phiếu Ford đã ghi nhận mức tăng khoảng 17,10% trong năm nay.

 

 

 

Ford Motor Company (NYSE: F) cổ phiếu đóng cửa ngày 4 tháng 1 năm 2022 giao dịch ở mức 24,3 đô la, tăng 11,67% so với giá mở cửa trong ngày. Hôm thứ Ba, công ty Ford đã thông báo rằng họ có kế hoạch tăng đáng kể năng lực sản xuất hàng năm cho chiếc bán tải chạy hoàn toàn bằng điện F-150 được mong đợi từ lâu vào năm 2023. Theo Kumar Galhotra, chủ tịch Ford tại Châu Mỹ và các thị trường quốc tế, người đã nói chuyện với CNBC, mạnh mẽ. nhu cầu của người tiêu dùng là do sự gia tăng sản xuất.

Hơn nữa, Galhotra trích dẫn rằng công ty đã làm việc chặt chẽ với khách hàng trong 45 năm qua. Qua đó làm cho nó trở thành một trong những đơn vị bán chạy nhất tại Hoa Kỳ. “Sự đón nhận của chiếc xe này là hoàn toàn đáng kinh ngạc,” ông nói.

Đáng chú ý, công ty dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi công suất sản xuất hàng năm của chiếc bán tải F-150 chạy điện lên 150.000 xe mỗi năm vào giữa năm 2023. Các kế hoạch đầy tham vọng được thiết lập để trở thành hiện thực dựa trên khả năng trước đây của công ty trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cạnh tranh tốt với các công ty khác.

Có thể cho rằng, công ty đã phải ngừng đặt trước cho các đơn đặt hàng mới do lượng người đi bầu rất lớn. Đáng kinh ngạc, Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley, cho biết công ty đã phải giới hạn số lượng đơn đặt hàng là 200.000 chiếc.

Công ty đang trong giai đoạn tiền xây dựng cuối cùng, theo đó cho thấy việc sản xuất hàng loạt đang trong tầm tay. Đáng chú ý, công ty đã đưa ra các mức giá khác nhau cho các mẫu bán tải điện F-150 khác nhau. Giá rẻ nhất sẽ là $ 39,974, theo công ty là hướng đến công việc. Mẫu F-150 hướng đến người tiêu dùng sẽ có giá khởi điểm 52.974 USD. Và giám đốc điều hành hàng đầu dự kiến ​​sẽ bắt đầu ở mức 90.000 đô la.

Cổ phiếu Ford trong bối cảnh thông báo sản xuất F-150

Theo phân tích thị trường do MarketWatch cung cấp, cổ phiếu Ford đã ghi nhận mức tăng khoảng 180% trong năm ngoái. Đứng đầu về mức tăng của năm ngoái, cổ phiếu Ford đã ghi nhận mức tăng khoảng 17,10% trong năm nay.

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money, nhận thấy một tình huống mà cổ phiếu Ford tăng mạnh trong năm nay. “Bầu trời là giới hạn cho Ford trong năm nay. Nó sẽ rất tuyệt vời, ”Cramer nói.

Hơn thế nữa, ông cho rằng Ford đang đi trước Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) hàng dặm khi nói đến xe bán tải.

“Tôi là người ủng hộ lớn của Ford như một phần của quỹ từ thiện. Farley đã làm một công việc đáng chú ý. Anh ấy đi trước Musk khi nói đến xe bán tải, ”Cramer lưu ý.

Ford có giá trị vốn hóa thị trường xấp xỉ 87 tỷ USD. Mặt khác, Tesla được định giá khoảng 1,2 nghìn tỷ USD. Bằng cách này đưa ra sự cạnh tranh gay gắt trước đây.

Một cuộc khảo sát do MarketWatch thực hiện chỉ ra trung bình 41 xếp hạng không đưa ra lựa chọn quyết định cho các nhà đầu tư. 

Coinnew Tổng hợp