Elon Musk chỉ trích Twitter - Bị thổi phồng vì sử dụng Tesla để quảng bá tiền điện tử, Dogecoin

14:42 - 23/01/2022

CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đã chỉ trích Twitter vì đã sử dụng các nguồn lực kỹ thuật của mình để cung cấp dịch vụ ảnh hồ sơ không thể thay thế mã thông báo (NFT). “Twitter đang chi tiêu tài nguyên kỹ thuật cho công cụ này trong khi những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang ném một nhóm chặn spambot trong mọi chủ đề,” Musk nói.

Elon Musk chỉ trích cách Twitter sử dụng tài nguyên kỹ thuật

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã chỉ trích Twitter hôm thứ Sáu liên quan đến dịch vụ ảnh hồ sơ không thể thay thế mã thông báo (NFT) mới của họ. “Điều này thật khó chịu,” Musk viết. “Twitter đang chi tiêu tài nguyên kỹ thuật cho bs này trong khi những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang ném một nhóm chặn spambot trong mọi chủ đề !?”

Twitter đã ra mắt dịch vụ ảnh hồ sơ NFT vào thứ Năm để cho phép người dùng thiết lập NFT làm ảnh hồ sơ của họ. Ảnh hồ sơ NFT được hiển thị với hình lục giác đặc biệt. “Hiện tại Twitter chỉ hỗ trợ các NFT hình ảnh tĩnh (JPEG, PNG) được đúc trên chuỗi khối Ethereum,” công ty giải thích.

Dòng tweet của Musk nhận được nhiều bình luận. Một số đồng ý với Giám đốc điều hành Tesla rằng Twitter nên sử dụng tài nguyên của mình tốt hơn, nhấn mạnh sự cần thiết phải truy quét những kẻ lừa đảo tiền điện tử và spam bots trên nền tảng này.

Adam Singer, cựu giám đốc tiếp thị của Google, đồng tình với Musk, viết trên Twitter:

Elon đã đúng về điều này. Nhóm sản phẩm của Twitter cần ưu tiên tốt hơn những gì thực sự quan trọng đối với trải nghiệm người dùng.

Anh ấy nói thêm, “Thật ngẫu nhiên, mỗi phần bình luận trên Tweet của Elon đều là một honeypot dễ dàng mà họ có thể sử dụng để thu thập một lượng không nhỏ những kẻ gửi thư rác / kẻ phá hoại (nhưng họ không làm gì cả).”

Tuy nhiên, một số người đã phản công Musk vì đã sử dụng tài nguyên kỹ thuật của Tesla về tiền điện tử, đặc biệt là bằng cách chấp nhận meme tiền điện tử dogecoin (DOGE).

Một người nói với Musk: “Một số người cũng cảm thấy như vậy về tiền điện tử. Một người khác đã viết, "Tesla cũng đang lãng phí tài nguyên trong BS tiền điện tử." Một người thứ ba nhận xét, "Tesla quảng cáo Doge có khó chịu không?" Điều thứ tư đã chỉ ra:

Elon [đang] hoàn toàn bị ủng hộ vì đã chỉ trích Twitter chi tiêu tài nguyên cho việc tích hợp NFT trong khi làm điều tương tự với công ty của anh ấy & DOGE.

Công ty sản xuất ô tô điện của Musk đã chấp nhận bitcoin vào đầu năm ngoái nhưng đã dừng lại do lo ngại về môi trường. Công ty đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng dogecoin vào ngày 14 tháng 1 cho một số mặt hàng.

Coinnew tổng hợp