Đề xuất của Giám đốc CFTC về Đổi mới có trách nhiệm của FTX Đáng thử

10:03 - 03/04/2022

CFTC quyết định rằng cuối cùng họ có thể thực hiện các điều chỉnh đối với ý tưởng do FTX đề xuất dựa trên đánh giá nội bộ và đầu vào bên ngoài của cơ quan.

 

 

Trong một cuộc điều trần thông thường gần đây với Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện có tiêu đề “Nhà nước của CFTC”, chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã đưa ra khẳng định về kết quả khả thi của một đề xuất được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Cuộc tranh luận được khởi xướng bởi David Scott, chủ tịch của ủy ban, người tuyên bố rất quan tâm đến yêu cầu của FTX về việc chấp thuận vận hành một hệ thống mới và chưa được thử nghiệm để thanh toán các giao dịch phái sinh mà không có sự trung gian của các thương nhân hoa hồng tương lai.

Scott đã khuyến khích ủy ban xem xét đề xuất một cách thận trọng, cân nhắc và kiên nhẫn trong khi đưa ra các cân nhắc liên quan đến nó vì ông tin rằng nó cần được xem xét nhiều hơn và giám sát cẩn thận.

Ngược lại, Rostin Behnam,CFTC Chủ tịch. tin rằng cần phải mở rộng hoạt động của CFTC với tiền điện tử vì điều này có thể dẫn đến sự gia tăng lớn về tài nguyên. Đáp lại Scott, Behnam bày tỏ quan điểm trái ngược lời nói: “Mặc dù có tính mới, nhưng với tư cách là chủ tịch, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm cho mọi bên liên quan và mọi người tham gia thị trường cơ hội để chia sẻ quan điểm của họ và trình bày ý tưởng của họ với thị trường.”

“Về nhiều khía cạnh, đề xuất này có thể là một bước ngoặt hoặc một điểm uốn cho cấu trúc thị trường. Tôi không biết điều đó. Tôi không nhất thiết phải tin điều đó ngay bây giờ, nhưng tôi nghĩ rằng tôi phải xem xét đề xuất trong trường hợp có khả năng cho một cấu trúc thị trường mới có thể cung cấp sự đổi mới, cung cấp thị trường hiệu quả hơn, định giá tốt hơn, công cụ bảo hiểm rủi ro tốt hơn, ” anh ấy nói thêm.

Sau nhiều lần cân nhắc và xác nhận, CFTC quyết định rằng cuối cùng họ có thể thực hiện các điều chỉnh đối với ý tưởng do FTX đề xuất dựa trên đánh giá nội bộ và ý kiến ​​đóng góp từ bên ngoài của cơ quan. Sau đó, công ty sẽ được để tự quyết định liệu nó có thể sống với những thay đổi sẵn sàng đưa ra quyết định hay không.

Behnam với niềm tin vững chắc của mình về tác động tích cực có thể có từ đề xuất của công ty, tuyên bố rằng ông nghi ngờ việc phê duyệt FTX sẽ yêu cầu những thay đổi đối với các quy tắc hàng hóa hiện có.

Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan tiếp tục tranh luận rằng việc đưa ra định nghĩa về thứ tạo nên hàng hóa kỹ thuật số ngày càng quan trọng đối với “thị trường phần lớn không được kiểm soát” này, lưu ý rằng CFTC phải chịu trách nhiệm về định nghĩa này.

Coinnew tổng hợp