Cựu Giám đốc điều hành OpenSea được tính phí với Giao dịch nội bộ NFT

16:09 - 02/06/2022

OpenSea tuyên bố rằng nhóm đã biết về các hoạt động giao dịch nội gián của Chastain và họ đã bắt đầu một cuộc điều tra. Ngoài ra, thị trường đã yêu cầu giám đốc điều hành nghỉ việc vì vi phạm chính sách của công ty.

 

FBI và Bộ Tư pháp (DOJ) đã bắt giữ và buộc tội một OpenSea giám đốc điều hành, Nathaniel Chastain, với giao dịch nội gián NFT. Người đàn ông 31 tuổi này là giám đốc sản phẩm của token không thể thay thế lớn nhất (NFT) thị trường, chọn các NFT sẽ xuất hiện trên trang chủ của OpenSea.

Theo DOJ, cựu nhân viên của OpenSea đã bị buộc tội trong một kế hoạch giao dịch nội gián NFT lần đầu tiên. Các công tố viên Hoa Kỳ tại Quận phía Nam của New York cho biết Chastain đã sử dụng thông tin bí mật về các NFT có trên trang chủ OpenSea để có lợi cho mình. Hành động của anh ta đã dẫn đến việc anh ta bị bắt ở New York vào ngày 1 tháng Sáu.

Làm sáng tỏ hơn về tình hình, Trợ lý Giám đốc FBI Michael J. Driscoll giải thích: “Trong trường hợp này, như bị cáo buộc, Chastain đã khởi động một kế hoạch lâu đời để thực hiện giao dịch nội gián bằng cách sử dụng kiến ​​thức về thông tin bí mật của mình để mua hàng chục NFT trước khi chúng được giới thiệu trên trang chủ của OpenSea. Với sự xuất hiện của bất kỳ công cụ đầu tư mới nào, chẳng hạn như các mã thông báo không thể thay thế được hỗ trợ blockchain, có những người sẽ khai thác các lỗ hổng để thu lợi riêng của họ. FBI sẽ tiếp tục truy lùng ráo riết những kẻ chọn thao túng thị trường theo cách này ”.

DOJ tính phí cựu nhân viên OpenSea với chương trình đào tạo nội bộ của NFT

Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams thừa nhận rằng giao dịch nội gián đã tồn tại ngay cả trước khi ra đời các bộ sưu tập kỹ thuật số. Luật sư khẳng định rằng Chastain đã phản bội nơi làm việc cũ của mình, OpenSea, bằng cách tham gia vào giao dịch nội gián NFT. Người quản lý sản phẩm cũ đã sử dụng thông tin kinh doanh bí mật để thu lợi tài chính cá nhân và hiện anh ta đang phải đối mặt với các cáo buộc pháp lý. Williams nói thêm rằng những khoản phí này biểu thị nỗ lực của DOJ trong việc chống lại giao dịch nội gián. Ông cũng ca ngợi những đóng góp của FBI và Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia.

Cáo buộc giao dịch nội gián của NFT chống lại Chastain là anh ta đã mua hàng chục NFT trước khi chúng có thể hoạt động trên OpenSea. DOJ tuyên bố rằng Chastain đã sử dụng thông tin bí mật để có lợi cho mình trong việc mua NFT vào khoảng tháng 6 đến tháng 9 năm 2021. Khi các NFT được giới thiệu trên OpenSea, anh ta đã bán chúng với giá cao hơn từ hai đến năm lần so với giá mua. DOJ thông cáo báo chí nói thêm rằng Chastain đã che đậy hành vi giao dịch nội gián NFT của mình bằng cách thực hiện các giao dịch mua bán bất hợp pháp với các tài khoản ẩn danh trên OpenSea. Ngoài ra, anh ấy đã sử dụng ví tiền kỹ thuật số ẩn danh để mua và bán NFT.

Chastain bị buộc tội một tội gian lận chuyển tiền và một tội rửa tiền. Nếu bị kết tội, anh ta có thể phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm.

OpenSea tuyên bố rằng nhóm đã biết về các hoạt động giao dịch nội gián của Chastain và họ đã bắt đầu một cuộc điều tra. Ngoài ra, thị trường đã yêu cầu giám đốc điều hành nghỉ việc vì vi phạm chính sách của công ty. Chastain rời đi ngay sau đó và bắt đầu thực hiện dự án Oval của riêng mình.

Coinnew tổng hợp