Công ty tiền điện tử BetaShares ETF phá vỡ kỷ lục của Úc vào ngày khai trương

10:59 - 05/11/2021

Công ty tiền điện tử BetaShares ETF phá vỡ kỷ lục của Úc vào ngày khai trương

 

Công ty tiền điện tử BetaShares ETF phá vỡ kỷ lục của Úc vào ngày khai trương 3

Công ty quản lý quỹ Úc ETF công ty tiền điện tử mới của BetaShares đã phá vỡ kỷ lục của Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi niêm yết.

Quỹ Đa dạng hóa Danh mục Đầu tư Đánh giá Vốn (CRYP) cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với 50 công ty tiền điện tử được niêm yết thuần túy từ khắp nơi trên thế giới như sàn giao dịch, công ty khai thác và công ty thiết bị.

Một số công ty hàng đầu trên CRYP bao gồm Galaxy Digital (12,0%), Marathon Digital (11,3%), Coinbase Global (10,7%), Silvergate Capital (10,2%) và Microstrategy (9,4%).

Các nhà đầu tư đã vượt qua kỷ lục ETF hiện có là 5,8 triệu đô la (8 triệu đô la Úc) trong vòng vài phút và tăng vọt lên tổng số gần 31,3 triệu đô la (42,5 triệu đô la Úc) vào cuối ngày mở cửa báo hiệu nhu cầu tiếp xúc tiền điện tử trên ASX đang bị dồn nén lớn.

Giám đốc điều hành của nền tảng đầu tư tiền điện tử của Úc Zerocap Ryan McCall nói rằng thành công của CRYP không phải là điều bất ngờ, do sự thèm muốn của người Úc đối với tiền điện tử trong 12 tháng qua.

“Chúng tôi cũng đã có những kỷ lục trong công việc kinh doanh của mình trong năm nay; nhu cầu từ các cá nhân có giá trị ròng cao, các văn phòng gia đình và các cố vấn đã thực sự tăng lên và điều đó có vẻ sẽ tăng tốc khi áp dụng thể chế ”.

Anh ấy nói thêm: “Một ETF Bitcoin giao ngay ở Úc không còn xa nữa, tiếp theo là Ethereum và các loại tiền điện tử tiềm năng khác”.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) vừa bật đèn xanh cho việc ra mắt ETF Bitcoin và Ethereum, với điều kiện là phải tuân theo một danh sách dài các hướng dẫn.

Thành công của CRYP phản ánh sự ra mắt của quỹ ETF chiến lược Bitcoin của ProShares, đánh dấu quỹ ETF dựa trên tương lai Bitcoin đầu tiên ở Mỹ. Đợt ra mắt tháng 10 đạt khối lượng khoảng 1 tỷ đô la vào ngày khai trương, với 24,313 triệu cổ phiếu BITO được đổi chủ.

Tuy nhiên, các nhà quản lý Hoa Kỳ dường như miễn cưỡng phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay (giữ Bitcoin thực tế chứ không phải hợp đồng tương lai), đặt Úc trước trong cuộc chơi.

McCall nói rằng ETF tương lai Bitcoin “là một sản phẩm kém hơn so với Bitcoin, với giá bị ngắt kết nối với tài sản cơ bản. Hy vọng rằng các cơ quan quản lý ở đây nhận thấy điều đó và chúng tôi đi thẳng vào vấn đề”.

by CoinNew