CHÍNH PHỦ NGA CÔNG NHẬN BITCOIN LÀ MỘT DẠNG TIỀN TỆ

22:56 - 09/02/2022

Các quan chức cũng tuyên bố rằng quy định sẽ đảm bảo việc bảo vệ quyền công dân theo một chương trình cấp phép tập trung vào các nhà cung cấp tiền điện tử. Các sở giao dịch và các nhà cung cấp khác cũng sẽ cần phải có “túi khí tài chính” về thanh khoản và vốn.

 

Chính phủ Nga được thiết lập để công nhận Bitcoin (BTC) như một hình thức tiền tệ hợp pháp trong nước, sau một thỏa thuận với Ngân hàng Trung ương Nga, theo một tuyên bố vào ngày 8 tháng 2. Báo cáo từ Kommersant, một hãng thông tấn địa phương, nói rằng chính phủ Nga và ngân hàng trung ương hiện đang soạn thảo luật và sửa đổi các luật hiện hành, sẽ định nghĩa tiền điện tử là “một loại tiền tệ tương tự” chứ không phải là tài sản tài chính kỹ thuật số và dự kiến ​​ra mắt vào ngày 18 tháng 2.

Các báo cáo bổ sung cho thấy rằng tất cả các giao dịch Bitcoin và sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào ở Liên bang Nga đều không bị cấm. Tuy nhiên, người dùng chỉ phải giao dịch hoặc mua các đồng tiền kỹ thuật số đó thông qua “công ty tổ chức trao đổi tiền tệ kỹ thuật số” (ngân hàng) hoặc một sàn giao dịch ngang hàng được cấp phép trong nước.

Do đó, tiền điện tử sẽ hoạt động hợp pháp trong nước chỉ khi chúng có nhận dạng đầy đủ thông qua hệ thống ngân hàng hoặc thông qua các trung gian được cấp phép.

Theo bản dịch sơ bộ của dự thảo đi kèm, quy định của Chính phủ Nga sẽ nhằm tích hợp một cơ chế lưu thông tiền kỹ thuật số vào hệ thống tài chính của đất nước trong khi đảm bảo kiểm soát dòng tiền của các tổ chức tín dụng.

“Việc thiết lập các quy tắc lưu hành tiền điện tử và các biện pháp kiểm soát sẽ giảm thiểu mối đe dọa đối với sự ổn định của hệ thống tài chính và giảm việc sử dụng tiền điện tử cho các mục đích bất hợp pháp vì lệnh cấm hoàn toàn đối với phân khúc hoạt động liên quan đến lưu thông của chúng là không thể”. tài liệu đọc.

Các quan chức cũng tuyên bố rằng quy định sẽ đảm bảo việc bảo vệ quyền công dân theo một chương trình cấp phép tập trung vào các nhà cung cấp tiền điện tử. Các sở giao dịch và các nhà cung cấp khác cũng sẽ cần phải có “túi khí tài chính” về thanh khoản và vốn.

“Việc hoàn toàn không có quy định về ngành này, cũng như việc ban hành lệnh cấm, sẽ dẫn đến sự gia tăng tỷ trọng của nền kinh tế bóng tối, gia tăng các trường hợp gian lận và gây bất ổn cho toàn ngành”, tài liệu cho biết thêm đọc.

Theo các báo cáo, thỏa thuận mới nhất cũng nêu rõ rằng các giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 600.000 rúp (gần 8.000 đô la) sẽ phải được tuyên bố hoặc bị coi là một hành vi tội phạm kèm theo tiền phạt đối với những công dân chấp nhận thanh toán tiền điện tử một cách bất hợp pháp.

Sự phát triển mới nhất, mặc dù đã nhận được rất nhiều lời tán thưởng, cũng có vẻ gây sốc, khi Ngân hàng Trung ương Nga, chỉ vào tháng trước, đã đề xuất rằng tất cả các công cụ khai thác bitcoin, cũng như các hoạt động tiền điện tử khác trên toàn quốc, phải bị cấm. rằng chúng có thể gây nguy hiểm cho hệ thống tài chính của đất nước. Ngân hàng cũng cấm tất cả các công ty tài chính tạo điều kiện cho bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào như một phần của đề xuất.

Mặc dù vẫn chưa biết quyết định này sẽ dẫn đến điều gì đối với các công dân và doanh nghiệp Nga, nhưng có vẻ như quốc gia này, từng là một môi trường thù địch đối với tiền điện tử, đang dần hướng tới việc áp dụng nó.

Coinnew tổng hợp