Các xu hướng công nghệ cần chú ý trong năm 2022: Web3, NFT2.0, Metaverse, ‘Human Renaissance’

15:50 - 05/01/2022

Web3, NFT2.0 và Metaverse đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi và chủ đề tranh luận vào năm 2021 nhờ những tác động đáng kể mà chúng gây ra cho thế giới. Những xu hướng này rất đáng để tìm kiếm vào năm 2022.

 

Năm ngoái kết thúc với một số mối quan tâm và lợi ích hướng tới các bộ công cụ công nghệ được đề xuất và tiềm năng của chúng đối với thế giới. Các cuộc tranh luận trên Web3, NFT2.0 và Metaverse tiếp tục diễn ra sôi nổi, khi nhiều tổ chức bắt đầu tiết lộ kế hoạch tham gia vào các xu hướng công nghệ mới nổi trong năm tới, là năm 2022.

Xu hướng công nghệ 2022
Do đó, năm mới dường như đang đưa chúng ta bước vào giai đoạn tiếp theo của không gian công nghệ đang chuyển từ thế hệ này sang thế hệ khác. Do đó, năm 2022 đã bắt đầu với rất nhiều kỳ vọng liên quan đến tác động của những xu hướng công nghệ này sẽ đặc biệt là gì đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các báo cáo từ Euronext nêu bật tiềm năng của các xu hướng công nghệ và ý kiến của một số chuyên gia và nhà tương lai học về vấn đề này.

Có những xu hướng cho rằng điều này có thể khơi dậy cảm giác về sự phục hưng của con người, nơi tác động của công nghệ trở nên rất được coi trọng như dự báo của một số người theo chủ nghĩa Tương lai. Do đó, những người đam mê được thúc giục phải theo dõi nhanh các xu hướng công nghệ này.

Gerd Leonhard, một người theo chủ nghĩa Tương lai, cho biết:

“Công nghệ chỉ là một công cụ và nó không phải là mục đích. Tôi nghĩ rằng sẽ có một thời kỳ phục hưng theo nghĩa mọi người nói, "chúng tôi sẽ suy nghĩ lại về điều này để xem liệu nó có thực sự tốt cho cuộc sống của bạn hay không."

Web3.0: Giai đoạn tiếp theo của Internet
Web3.0 về cơ bản là web / internet thế hệ tiếp theo cho phép người dùng và máy móc tương tác với dữ liệu, có các khái niệm chính về phân quyền, tính mở và sự hài lòng tối ưu của người dùng.

Nó chỉ đơn giản là một kỷ nguyên mới của internet, kết hợp các tính năng phi tập trung, do cộng đồng quản lý của web1 cùng với các tính năng hiện đại, được cải tiến của Web2. Rõ ràng, Web2.0 hiện đang trở nên không còn thịnh hành, do đó tạo ra bước tiến cho Web3 và tiềm năng của nó. Một thế hệ internet và web tìm cách áp dụng cùng một hệ thống như hệ thống của tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT). Tuy nhiên, nó đang hướng tới việc sử dụng triết lý quân bình để loại bỏ những người gác cổng trung tâm của Internet như Google và Facebook.

Theo một số báo cáo được công bố vào năm trước, một số ít công ty tuyên bố rằng họ chuẩn bị nhảy vào công nghệ sau các kế hoạch cho một số phát triển với Web3.

Meta, công ty mẹ của Facebook, cũng đã lên kế hoạch về “khả năng tương thích sâu” với công nghệ blockchain, sau báo cáo của New York Times trích dẫn một bài đăng nội bộ cho nhân viên của Andrew Bosworth, giám đốc công nghệ (CTO) của Meta.

Bài đăng của Andrew có nội dung:

“Hướng dẫn tổng thể của tôi là nhắm mục tiêu khả năng tương thích sâu với blockchain. Không có nhiều nơi mà tôi kỳ vọng chúng tôi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nó, nhưng nếu chúng tôi thấy có cơ hội hợp tác với các doanh nhân trong không gian Web3, tôi mong rằng đó sẽ là một nỗ lực xứng đáng. ”

Một báo cáo gần đây khác từ Coinspeaker tiết lộ rằng Smartlink đã hợp tác với trung tâm nghiên cứu CEA để xây dựng Giải pháp ký quỹ Web3 cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Giai đoạn mới của NFT và Metaverse sẽ được khám phá vào năm 2022

Ngoài Web 3, NFT cũng là những xu hướng nổi tiếng trở thành chủ đề nóng trên làng công nghệ trong năm trước. Khái niệm đằng sau các mã thông báo không thể sử dụng được đã giành được trái tim của nhiều cá nhân và nghệ sĩ nổi tiếng, nhờ đó NFT đã thu hút được lượng lớn và được áp dụng vào năm 2021.

Xem xét sự chấp nhận rộng rãi của mô hình NFTs, có nhiều xu hướng công nghệ cho thấy kỷ nguyên của NFT2.0 có thể xuất hiện vào năm 2022. NFT2.0 sẽ là một hệ thống được cách mạng hóa cho các mã thông báo không thể thay thế, tìm cách sửa chữa các lỗ hổng với NFT.

Các công ty như Mạng lưới Blockchain LTO của Hà Lan đang bắt đầu mở rộng cánh tay sản xuất hướng tới sự đổi mới của NFT2.0 khi công ty tiết lộ bản nâng cấp có tên là Titanium vào cuối năm 2021. Titanium được thiết kế để giải quyết vấn đề của NFT hiện tại, hạn chế quyền sở hữu hoàn toàn của những người không các mã thông báo có thể thay thế và hệ thống giao dịch chúng thông qua bên thứ ba.

Mặt khác, Metaverse là sự kết hợp của thực tế ảo, thực tế tăng cường và video, nơi người dùng “sống” trong vũ trụ kỹ thuật số cho phép họ chơi trò chơi, làm việc và giao lưu.

Sự đổi mới công nghệ mới hiện đang ở giai đoạn đầu nhưng đã được áp dụng rộng rãi do nhiều công ty đang bắt đầu tích hợp với hệ sinh thái Metaverse. Cùng với web 3 và NFT, Metaverse đã trở thành điểm nhấn chính trên bầu không khí công nghệ khi năm 2021 sắp kết thúc. Do đó, có rất nhiều kỳ vọng đối với những công nghệ này vào năm 2022, với nhiều công ty lớn đã nỗ lực của họ vào Metaverse.

Apple, một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, tiết lộ rằng họ đang làm việc chăm chỉ về công nghệ này. Các dự đoán cho thấy công ty sẽ phát hành tai nghe của riêng mình vào năm 2022. Ngoài ra, một số báo cáo truyền thông cũng dự đoán rằng tai nghe của Apple có thể bao gồm theo dõi mắt và camera có thể kết hợp VR và AR với nhau.

Có thể có một 'thời kỳ Phục hưng của con người' trong số các Xu hướng công nghệ khác vào năm 2022

Nhà tương lai học Gerd Leonhard đã trích dẫn một số lợi ích mà ông tin rằng có thể đến với việc áp dụng các công nghệ này khi chúng được cấp phép chính thức vì ông dự đoán rằng có thể có một “thời kỳ phục hưng của loài người”.

Theo Feed, toàn bộ cuộc thảo luận về metaverse về cơ bản cho chúng ta biết rằng chúng ta có thể sống trong không gian ảo bằng cách sử dụng hình đại diện và chúng ta không cần cơ thể.

Ông cũng trích dẫn thêm ấn tượng của mọi người về tác động của những công nghệ này nói rằng:

“Tôi thấy một cuộc thảo luận nói rằng metaverse đều rất tuyệt. Nhưng không ai muốn kết hôn trong metaverse. Chà, có người quan tâm, nhưng không ai muốn kết hôn với một người máy trong metaverse ”.

“Công nghệ chỉ là một công cụ và nó không phải là mục đích. Tôi nghĩ rằng sẽ có một thời kỳ phục hưng theo nghĩa mọi người nói, "chúng tôi sẽ suy nghĩ lại về điều này để xem liệu nó có thực sự tốt cho cuộc sống của bạn hay không", ông nói thêm.

Mike Bechtel, nhà tương lai học chính và Giám đốc điều hành tại Deloitte Consulting LLP, cũng bày tỏ suy nghĩ tích cực của mình về kết quả của những công nghệ này trên thế giới.

“Tôi nghĩ rằng các công ty công nghệ đang thực sự nhận ra rằng tự động hóa là chìa khóa để giải phóng thời gian để bị khách hàng ám ảnh hơn. Và đó là nơi mà các công ty công nghệ đang chiến thắng ngày hôm nay, ”ông nói.

“Bằng cách xem xét các bài học kinh nghiệm trong quá khứ và áp dụng công nghệ tiên tiến để giải quyết các vấn đề của ngày nay, các tổ chức sẽ có thể tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn,” Bechtel nói thêm.

Coinnew Tổng hợp