Các quỹ đầu tư Trung Đông sẽ giúp giá tiền điện tử bùng nổ

11:10 - 04/11/2021

Các quỹ đầu tư Trung Đông sẽ giúp giá tiền điện tử bùng nổ

 
 
 

Các quỹ đầu tư Trung Đông sẽ giúp giá tiền điện tử bùng nổ

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà đầu tư nổi tiếng Kevin O’Leary cho biết các quỹ có chủ quyền ở Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ mang đến những cơ hội “chuyển mình” thực sự đối với sự phát triển của thị trường tiền điện tử.

“Cơ hội này không thực sự đến từ các công ty gia đình hay quỹ đầu tư hoạt động ngoài Trung Đông. Số tiền thực nằm trong các quỹ có chủ quyền ở Ả Rập Xê Út và UAE. Đó là hàng tỷ tỷ đô la.

Họ vẫn chưa phân bổ vào tiền điện tử. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ thấy nó được phản ánh qua giá Bitcoin. Không có câu hỏi về nó. Họ mang quan điểm đầu tư dài hạn đối với các quỹ đó, và số tiền đổ vào sẽ rất lớn”.

Theo O’Leary, việc các quỹ này phân bổ 1% có thể có tác động lớn đến thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, đây là các quỹ luôn tuân theo kỷ luật và tuân theo nguyên tắc “đa dạng hóa rủi ro”, thường không vượt quá 5% trong một tài sản hoặc cổ phiếu.

O’Leary cho biết thêm đây là các quỹ đại diện cho “nguồn vốn lớn nhất thế giới” và một ủy thác trị giá hàng tỷ đô la có thể khiến giá Bitcoin tăng vọt. Ông đã liên hệ với một số nhà đầu tư Trung Đông và họ có kế hoạch sẽ phân bổ “ngay lập tức 1% đến 3% cho Bitcoin”.

by coinnew