Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi SEC cho phép giao dịch các ETF Bitcoin Spot

11:06 - 05/11/2021

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi SEC cho phép giao dịch các ETF Bitcoin Spot

 

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay bitcoin (ETF). Vì SEC đã chấp thuận việc giao dịch các ETF tương lai bitcoin, các nhà lập pháp cho biết họ “không nên lo ngại về các ETF bitcoin giao ngay và nên thể hiện sự sẵn sàng tương tự để cho phép giao dịch các ETF bitcoin giao ngay”.

Các nhà lập pháp kêu gọi SEC cho phép giao dịch các ETF Bitcoin Spot

Đại diện Hoa Kỳ Tom Emmer và Darren Soto đã gửi một lá thư lưỡng đảng tới Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler, hôm thứ Tư liên quan đến các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF). Cho đến nay, SEC đã phê duyệt hai quỹ ETF tương lai bitcoin nhưng vẫn chưa phê duyệt bất kỳ quỹ ETF bitcoin nào.

Dân biểu Emmer nói:

"Cách tiếp cận của SEC đối với quy định về tiền điện tử là không thể chấp nhận được. Mặc dù giao dịch ETF bitcoin tương lai là một bước tiến lớn đối với hàng triệu nhà đầu tư Mỹ, những người luôn yêu cầu sự rõ ràng về quy định, nhưng không có nghĩa là ETF bitcoin giao ngay cũng không thể bắt đầu giao dịch."

Lưu ý rằng SEC đã chấp thuận hai ETF tương lai bitcoin, Đại diện Emmer và Soto đã viết: “Chúng tôi đặt câu hỏi tại sao, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi cho phép giao dịch trong một ETF dựa trên các hợp đồng phái sinh, bạn không thoải mái hơn hoặc bằng cách cho phép giao dịch bắt đầu trong ETF dựa trên bitcoin giao ngay. ”

Họ giải thích, “ETF bitcoin giao ngay dựa trực tiếp vào tài sản, vốn dĩ cung cấp nhiều bảo vệ hơn cho các nhà đầu tư”, nói thêm rằng các sản phẩm tương lai “có khả năng biến động cao hơn nhiều so với ETF bitcoin giao ngay và có thể áp đặt phí cao hơn đáng kể cho các nhà đầu tư.”

Tham khảo lý do trước đây của SEC về việc không cho phép các ETF bitcoin giao ngay, các nhà lập pháp khẳng định rằng “Vì SEC không còn lo ngại về các ETF tương lai bitcoin”, nên “có lẽ nó đã thay đổi quan điểm về thị trường bitcoin giao ngay cơ bản bởi vì theo định nghĩa thì hợp đồng tương lai bitcoin là , một phái sinh của thị trường giao ngay Bitcoin cơ bản. ” Họ tiếp tục:

"SEC sẽ không còn lo ngại về các ETF bitcoin giao ngay và nên thể hiện sự sẵn sàng tương tự để cho phép giao dịch các ETF bitcoin giao ngay."

 

Bức thư cũng lưu ý rằng trong khi SEC tiếp tục từ chối các ETF bitcoin, “nhiều phương tiện đầu tư bitcoin giao ngay đã được cung cấp” với hơn 40 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM).

“Tuy nhiên, vì những sản phẩm này không thể đăng ký làm ETF với SEC, giao dịch công khai thường xảy ra với giá trị không tương đương với giá trị tài sản ròng và trên thực tế, những sản phẩm này gần đây đã được giao dịch với mức chiết khấu lớn so với giá trị tài sản ròng của chúng giá trị, ”các dân biểu nhấn mạnh. Họ đã giải thích:

"Việc cho phép các ETF dựa trên hợp đồng tương lai đồng thời tiếp tục từ chối các ETF giao ngay sẽ tiếp tục duy trì các khoản chiết khấu này và rõ ràng là đi ngược lại sứ mệnh cốt lõi của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư."

Bức thư kết luận: “SEC có quyền phê duyệt các ETF tương lai bitcoin, như được phản ánh qua việc giao dịch các sản phẩm này, vì vậy nó cũng phải ở vị trí chấp thuận các ETF bitcoin giao ngay”.

by CoinNew