Bitcoin ETF ra mắt Hype mờ dần khi tiền giảm giá trị, BTC tương lai lãi suất mở giảm 38% trong 2 tháng

21:17 - 14/01/2022

Sau sự ra mắt tính phí của quỹ giao dịch trao đổi bitcoin Proshares (ETF), ETF bitcoin tương lai của Valkyrie và ETF chiến lược bitcoin Vaneck, sự quan tâm đến các loại quỹ này dường như đã giảm đi rất nhiều. Sau khi Bitcoin ETF BITO của Proshares đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11, ETF đã giảm 39% trong 64 ngày qua. Quỹ ETF bitcoin của Valkyrie cũng đã giảm 37% giá trị trong hai tháng qua.

Bitcoin tương lai ETF hết giá trị tiếp tục

Một phần lớn cộng đồng tiền điện tử đã rất cường điệu trong nhiều năm về việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) đầu tiên, vì một số đơn đăng ký ETF bitcoin đã bị từ chối trước năm 2021.

Cuối cùng, khi ETF tương lai bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ được chấp thuận, sự ra mắt của ETF bitcoin tương lai của Proshare đã phá vỡ kỷ lục, thu về tổng khối lượng gần 1 tỷ USD trong 24 giờ đầu tiên. Vài tháng sau, Proshares Bitcoin Strategy ETF ( BITO ) sẽ đổi lấy 26,96 đô la vào ngày 13 tháng 1 năm 2022, nhưng mức giá đó thấp hơn 39,12% so với mức cao 44,29 vào ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Tác giả của Bloomberg, Katherine Greifeld, đã giải thích vào giữa tháng 11 rằng “sự điên cuồng của ETF bitcoin tương lai đang mờ dần.” Greifeld cho biết: “Trong khi quỹ Proshares thu hút được 1,1 tỷ đô la chỉ trong hai ngày - mức nhanh nhất mà một ETF từng làm - tốc độ tăng trưởng đó đã hạ nhiệt đáng kể,” Greifeld cho biết vào thời điểm đó.

Tác giả tài chính đã thảo luận thêm về Vaneck ETF, vì cô ấy lưu ý rằng phí quản lý thấp hơn có thể phân biệt quỹ với phần còn lại. Vào thời điểm đó, Greifeld dẫn lời nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg Intelligence, Eric Balchunas, cho biết:

Chắc chắn hiện tại có một khoảng thời gian tạm lắng so với sự hưng phấn ra mắt và vì vậy Vaneck đã cắt bỏ công việc của họ để cố gắng khiến mọi người hào hứng trở lại.

BTF của Valkyrie giảm 37%, XBTF của Vaneck giảm 27%, Tổng hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở trên các sàn giao dịch tiền điện tử trượt hơn 38%

Điều tương tự cũng có thể nói đối với Valkyrie Bitcoin Strategy ETF ( BTF ) khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 26,67 đô la mỗi cổ phiếu vào ngày 9 tháng 11 năm 2021 và hôm nay nó đổi chủ với giá 16,70 đô la mỗi đơn vị hoặc giảm 37,38% so với ATH.

Vaneck Bitcoin Strategy ETF ( XBTF ) chỉ giảm 27,70%, khi ETF trao đổi với giá 58,08 đô la mỗi đơn vị vào ngày 19 tháng 11 năm 2021 và hôm nay nó được giao dịch với giá 41,99 mỗi đơn vị. Trong khi Proshares và Valkyrie ETF ra mắt tốt trước khi Vaneck chào bán, tất cả các quỹ đều có mối quan hệ chặt chẽ với giá giao ngay của bitcoin và thị trường tương lai của tài sản tiền điện tử .

Các thị trường tương lai đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong sở thích mở, vì tổng lãi suất mở của hợp đồng tương lai bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử cũng giảm kể từ giữa tháng 11. Số lượng hợp đồng tương lai bitcoin được mở cao nhất là vào ngày 11 tháng 11 năm 2021, với hơn 28 tỷ đô la.

Ngày nay, tổng lãi suất mở trên các sàn giao dịch phái sinh phổ biến nhất là 17,22 tỷ đô la. Điều đó tương đương với khoản lỗ 38,50% trong hai tháng qua và mô hình khá giống với hành động giá thị trường giao ngay của bitcoin (BTC) .

Coinnew tổng hợp