5 mức tăng lớn nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất

15:02 - 12/01/2022

Mặc dù chỉ số S & P500 luôn được coi là một công cụ thận trọng đối với các nhà đầu tư, nhưng sự tăng trưởng đặc biệt của nó đang được đền đáp một cách đáng kinh ngạc.

 

Năm 2021 là một năm ngoạn mục đối với hầu hết các thị trường, cho thấy rằng cơ hội luôn cận kề cho những ai đủ kiên nhẫn để đến đúng nơi, đúng lúc. Trong bài viết này,CedarFX nhóm đã xem xét 5 mức tăng lớn nhất ở nhiều thị trường trong khoảng thời gian ngắn nhất.

S&P 500

Chuẩn & Kém 500 (S&P 500) là một chỉ số tổng hợp các công ty được giao dịch công khai ở Hoa Kỳ và đại diện nhất cho nền kinh tế của nó. S&P 500 bao gồmquả táo, Amazon, Walmart, Coca-Cola, AT&T và các công ty hàng đầu trong ngành. Trong năm 2021, nó đã tăng 25% so với đầu năm, phá vỡ một số mức cao nhất mọi thời đại. Hiệu suất này là sự tiếp nối của một xu hướng tăng bắt đầu cách đây 5 năm và đạt mức tăng trưởng khổng lồ 105,74% kể từ đó.

Mặc dù chỉ số S&P 500 luôn được coi là một công cụ thận trọng đối với các nhà đầu tư, nhưng sự tăng trưởng đặc biệt của nó đang được đền đáp một cách đáng kinh ngạc.

Bitcoin

Không thể nói về tăng trưởng mà không đề cập đến tiền điện tử. Bitcoin (BTC) là tiền điện tử lâu đời nhất và có vốn hóa cao nhất cho đến nay, tăng từ 0 lên hơn 50k đô la trong vòng một thập kỷ. Trung bình, Bitcoin đã có lợi nhuận là 900% trong 4 năm đầu tư đầu tiên, phần thưởng cho những người nuôi có thể chịu được sự biến động mạnh của tài sản.

Trong suốt năm 2021, Bitcoin nhận thấy sự chấp nhận ngày càng tăng giữa các tổ chức và đã được tuyên bố là một đấu thầu hợp pháp bởi bang El Salvador, ở Nam Mỹ. Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới?

Pfizer

Kể từ khi đại dịch toàn cầu trở nên rõ ràng, các công ty dược phẩm đã có cơ hội để tăng giá trị cổ phiếu của họ. Nằm trong số các công ty phát triển vắc xin điều trị COVID-19, cổ phiếu của Pfizer đã tăng vọt kể từ đó. Vào tháng 3 năm 2020, cổ phiếu của Pfizer đã giảm xuống còn 28 đô la trong khi hôm nay chúng đang giao dịch ở mức 55 đô la, gần như tăng gấp đôi giá trị của chúng.

Tuy nhiên, điều này có vẻ không phải là đỉnh vì Pfizer đang thúc đẩy sự đổi mới và chuẩn bị tung ra viên thuốc điều trị Covid-19. Vì sự biến mất của Covid dường như còn xa và các sản phẩm của Pfizer vẫn sẽ cần thiết, cổ phiếu này vẫn có thể đóng một vai trò tích cực trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Tesla (TSLA)

Tesla đang dẫn đầu cuộc cách mạng hướng tới tính di động bền vững trong lĩnh vực ô tô. Trong năm 2021, Tesla đã phá vỡ mức vốn hóa thị trường 1T đô la, gia nhập Olympus của những công ty đạt được cột mốc quan trọng như vậy. Cổ phiếu của Tesla tăng trưởng ồ ạt nhờ chính sách thân thiện với môi trường, đạt + 47,53% trong 12 tháng qua và tăng đáng kinh ngạc + 2230% trong 3 năm qua, chuyển từ mức trung bình 40 USD vào năm 2019 lên hơn 900 USD vào năm 2021.

Kiến thức chuyên môn mà Tesla tích lũy được cùng với sự thay đổi trong các chính sách khí hậu, khiến TSLA trở thành một yếu tố bắt buộc phải có trong bất kỳ danh mục đầu tư nào.

Solana

Bitcoin là sự khởi đầu của một cuộc cách mạng tạo ra một ngành công nghiệp mà ngày nay chiếm hơn 2T đô la. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là sự khởi đầu. Ngành công nghiệp tiền điện tử đang sinh ra nhiều dự án có thể cách mạng hóa ngành tài chính cũng giống như internet đã cách mạng hóa ngành truyền thông. Một trong những dự án như vậy là Solana (SOL). Solana có một trong những tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất trong lịch sử tiền điện tử, từ 1,60 đô la đến 216 đô la cho mỗi đơn vị trong năm nay. Nó hiện giao dịch ở mức 158 đô la, tăng 32605% kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2020.

Mặc dù Solana đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử không phải là mới đối với loại dự án bán vé này, điều này giải thích sự di chuyển của các nhà giao dịch đầu cơ sang ngành này.

Bạn có muốn giao dịch cổ phiếu, tiền điện tử, chỉ số và các công cụ khác không? Tại CedarFX, bạn có thể tìm thấy các công cụ giao dịch tiên tiến, hỗ trợ 24/7 và 0% hoa hồng cho tất cả các giao dịch. Bạn có thể đăng ký giao dịch với CedarFX nơi đây.

Coinnew tổng hợp