2022 để trở thành cột mốc quan trọng nhất cho Metaverse cho đến nay.

23:51 - 04/01/2022

 

Metaverse đã trở thành mục tiêu vĩ mô mới nhất đối với nhiều gã khổng lồ công nghệ trên thế giới. Hãy để chúng tôi xem xét những bản phát hành liên quan đến metaverse mà chúng ta có thể mong đợi từ các công ty công nghệ lớn nhất vào năm 2022.

 

 

Với hiện tượng metaverse đang tăng lên, các công ty và người nổi tiếng tham gia vào môi trường này, dự kiến năm 2022 sẽ là một năm tuyệt vời cho sự phát triển của metaverse. Năm nay, các gã khổng lồ công nghệ Meta Platforms Inc (NASDAQ: FB), Apple Inc (NASDAQ: AAPL), Google LLC (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT) đang phát hành các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến metaverse mới. Và những bản phát hành này sẽ đánh dấu những cột mốc quan trọng cho metaverse.

Metaverse là một thế giới ảo trực tuyến bao gồm các yếu tố bao gồm thực tế tăng cường, thực tế ảo, hình đại diện ba chiều 3D, video và các phương tiện giao tiếp khác. Trong metaverse, người dùng “sống” trong vũ trụ kỹ thuật số, tương tác với nhau thông qua hình đại diện bằng các công cụ thực tế ảo.

Metaverse đã trở thành mục tiêu vĩ mô mới nhất đối với nhiều gã khổng lồ công nghệ trên thế giới. Hãy để chúng tôi xem xét những bản phát hành liên quan đến metaverse mà chúng ta có thể mong đợi từ các công ty công nghệ lớn nhất vào năm 2022.

Các bản phát hành sắp tới của Meta Platforms

Đầu tiên, Meta Platforms xuất hiện do Facebook đổi thương hiệu vào ngày 28 tháng 10 năm 2021. Cái tên phản ánh điều gì sẽ là tương lai tất yếu của kết nối con người và có lẽ là của chính cuộc sống. Ý tưởng của công ty về metaverse bao gồm các hình đại diện ảo của những người chơi trò chơi, tổ chức các cuộc họp, tham gia hội thảo, tập thể dục, học tập và giao lưu. Cùng với việc đổi thương hiệu, Meta cũng công bố các công cụ mới cho phép mọi người xây dựng cho metaverse. Họ bao gồm Nền tảng hiện diện cho phép trải nghiệm thực tế hỗn hợp trên Nhiệm vụ 2. Hơn nữa, Meta đã đầu tư 150 triệu đô la vào việc học tập nhập vai để giáo dục và đào tạo thế hệ người sáng tạo sắp tới.

Hơn nữa, Meta đã bán được khoảng 10 triệu chiếc tai nghe Quest 2 cần thiết cho ứng dụng thực tế ảo Oculus. Đáng chú ý, nó là ứng dụng phổ biến nhất trên App Store ở Mỹ vào dịp Giáng sinh. Vào năm 2022, Meta Platforms sẽ phát hành một tai nghe VR khác. Được biết đến với tên gọi Project Cambria, thiết bị sẽ có cảm biến để ghi lại các biểu cảm trên khuôn mặt. Ngoài ra, tai nghe sẽ hỗ trợ một loạt các đặc điểm khuôn mặt và tông màu da, cũng như đối phó với râu, kính và những thứ khác có thể gây nhiễu cảm biến.

Gần đây, Meta đã phát hành nền tảng Horizon Worlds, nơi mọi người có thể tham dự các chương trình hài kịch và đêm chiếu phim trong thế giới ảo của Facebook. Hiện tại, nó chỉ hoạt động với tai nghe Quest và Quest 2. Tuy nhiên, dự kiến ​​rằng nó cũng sẽ hỗ trợ thêm cho Dự án Cambria.

Sự phát triển Metaverse của Apple

Đối với Apple, công ty được cho là đang phát triển tai nghe để khai thác siêu thị. Theo Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích của Apple cho nhà cung cấp dịch vụ tài chính TF International Securities, chiếc tai nghe này có thể sẽ tích hợp cả chức năng AR và VR vào một thiết bị duy nhất. Bên cạnh đó, tai nghe sẽ được cung cấp bởi một con chip cao cấp và có thể được trang bị màn hình độ phân giải cao.

Gene Munster, đối tác và nhà phân tích của Loup Ventures cho biết:

“Chúng tôi tin rằng có nhiều khả năng Apple cuối cùng cũng có một dòng sản phẩm giải quyết [metaverse] và chúng ta sẽ thấy một mẫu thử nghiệm vào năm 2022. Kính AR hoặc MR là một đóng góp hợp lý của Apple cho metaverse, nơi chúng tôi sẽ chơi và làm việc thế giới kỹ thuật số sống động hơn. ”

Bản thân Apple không đưa ra bất kỳ bình luận nào về những tin đồn xung quanh sự phát triển meta của nó. Nó có thể sẽ gây bất ngờ cho thị trường khi ra mắt, điều tương tự khi phát hành iPhone hoặc Apple Watch.

Các kế hoạch Metaverse của Microsoft cho năm 2022

Ngay sau khi Facebook đổi tên, Microsoft đã tiết lộ kế hoạch phát triển metaverse của riêng mình. Đặc biệt, nó đã giới thiệu Mesh, một giải pháp cho vấn đề các cuộc họp trực tuyến trở nên tẻ nhạt và tách rời khỏi bất kỳ cảm xúc thực tế nào của con người. Sản phẩm cho phép các tổ chức tạo các giao diện tổng hợp nơi mọi người có thể cộng tác trong các môi trường ảo bắt chước các văn phòng vật lý và các không gian chung khác. Mọi người trong cuộc họp có thể có mặt mà không cần phải có mặt trực tiếp bằng cách sử dụng hình đại diện được cá nhân hóa.

Vào năm 2022, Microsoft đang có kế hoạch nâng cấp tính năng Mesh và tích hợp nó vào nền tảng Teams. Bên cạnh đó, công ty sẽ tập trung vào việc phát triển các tính năng cho các trò chơi Xbox.

Mở rộng nhóm Metaverse của Google

Với cả hai sản phẩm VR và AR, Google là một trong số ít tổ chức có thể tự hào đã ra mắt thiết bị cho cả hai danh mục. Rõ ràng là gã khổng lồ cũng đang lên kế hoạch phát triển metaverse sau khi mua lại North, công ty tiên phong trong giao diện máy tính của con người và kính thông minh.

Hiện tại, Google đang mở rộng đội ngũ của mình, tập trung vào các hệ điều hành dành cho thực tế tăng cường. Nhóm, trước đây đã gắn “và thực tế ảo” vào tên nhóm, “được giao nhiệm vụ xây dựng nền tảng cho máy tính nhập vai tuyệt vời và tạo mẫu trải nghiệm người dùng hữu ích, thú vị.”

Coinnew Tổng hợp